02836367636

Thời điểm vàng cho người Việt đi du lịch Việt

Du khách Việt sẽ hưởng lợi khi du lịch Việt Nam  có một loạt phương án kích cầu nội địa hậu dịch Covid-19

Top điểm đến hàng đầu thế giới sau dịch

Du lịch Việt vừa được Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure (Mỹ) bình chọn vào tốp điểm đến hàng đầu thế giới sau dịch Covid-19. Lý do lọt top là lợi thế cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, giá cả hợp lý và đang kiểm soát tốt tình hình dịch.

“Những gì chúng ta đã làm được khiến hình ảnh Việt Nam cũng như du lịch Việt Nam gắn liền với sự an toàn, thân thiện và tươi đẹp. Quốc tế cũng đã ghi nhận điều đó”, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, nói.

Cũng theo ông Khánh, điều đáng nói nhất vào thời điểm này là các doanh nghiệp du lịch nội địa đã rất chủ động xây dựng chương trình kích cầu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

Sau kỳ “ngủ đông” vì Covid-19, chương trình kích cầu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” có sự tham gia của hàng loạt địa phương, hãng hàng không, doanh nghiệp. Bên cạnh hoạt động truyền thông, quảng bá sản phẩm, điểm đến an toàn, nhiều gói kích cầu, ưu đãi cũng sẽ sớm được tung ra để thu hút du khách.

Với những gói kích cầu du lịch, du khách Việt Nam đang được tận hưởng những dịch vụ siêu ưu đãi 

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch (Tổng cục Du lịch), cho biết đa phần các doanh nghiệp đều đã sẵn sàng cho một chiến dịch quy mô lớn. Thực tế công tác chuẩn bị kích cầu cho du lịch nội địa đã được kế hoạch, chuẩn bị sản phẩm, quy chế đảm bảo an toàn… ngay từ trong dịch Covid-19.

Đa dạng sản phẩm cho bứt phá

Chiến dịch vận động “Người Việt đi du lịch Việt” được kỳ vọng sẽ trở thành động lực cho sự bứt phá của thị trường du lịch nội địa, với sự tham gia của các địa phương, doanh nghiệp và du khách ngay thời điểm mùa du lịch hè đang kề cận.

Quảng Ninh là một trong những tỉnh đi đầu trong chiến dịch mới này với chính sách miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử, bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và nhiều ngày lễ cụ thể sau đó. Sa Pa (Lào Cai) cũng đồng lòng giảm giá 30 – 60% giá phòng khách sạn, vé ô tô, vé vào khu du lịch cho du khách. Một hội nghị về kích cầu du lịch cho Sa Pa cũng sẽ được tổ chức vào 23.5 tới.

Sở Văn hóa – du lịch của Đà Nẵng cũng đã đưa ra nhiều chính sách kích cầu du lịch với chương trình khuyến mãi “Giảm giá sốc – Dịch vụ chuẩn – Chất lượng cao”, “giảm giá nhưng không giảm chất” phục vụ cho khách du lịch. Theo đó có một số ố ưu đãi “khủng”  khi du lịch tại  Đà Nẵng như miễn phí vé tham quan Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật từ ngày 1/6 – 31/8.

Tận dụng thời điểm “vàng” vừa hết cách ly xã hội , vừa đúng đầu hè, hàng loạt doanh nghiệp du lịch, hàng không như FLC Hotels & Resorts, Vinpearl, Bamboo Airways, Vietjet… đã ra mắt nhiều chương trình, sản phẩm du lịch với những ưu đãi phổ biến từ 20 – 50%.

“Thông thường 1 đêm nghỉ tại khách sạn 5 sao ít nhất cũng 4 – 5 triệu đồng thì nay giá chỉ còn khoảng một nửa. Du lịch dịp này vừa tiết kiệm chi phí, vừa thoải mái do không quá đông đúc”, chị Phương phân tích.

Giảm giá nhưng không giảm chất lượng

Có thể thấy, rất nhiều phương án để phục hồi du lịch nội địa theo hướng Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam đã được đưa ra. Tuy nhiên, vấn đề được nhiều người quan tâm là giảm giá, tăng ưu đãi nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố chất lượng.

Hiệp hội Du lịch Bình Định cho biết, ngoài việc giảm giá, các doanh nghiệp và địa phương còn cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ không giảm. Hiệp hội cũng sẽ tạo thêm một số sản phẩm mới mang bản sắc đặc trưng vẫn chú trọng du lịch biển đảo và du lịch ở các điểm văn hóa gắn với làng nghề cộng đồng. Bình Định cũng kết nối với Đà Nẵng và Quảng Nam để hình thành các gói kích cầu, chương trình tour ưu đãi liên kết miền Trung.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, chia sẻ về việc kích cầu du lịch Việt hiện nay: “Đây là thời điểm vàng để kích cầu du lịch. Đây cũng là thời điểm vàng để chúng ta kích cầu với giá giảm nhưng chất lượng không giảm. Đây mới là cam kết phục vụ lâu dài của ngành du lịch với khách hàng du lịch nội địa”.