02836367636

Sự thay đổi giá Bất động sản Bình Dương

 

Bất động sản Bình Dương trong những năm gần đây đã sôi nhịp trở lại sau khoảng thời gian im ắng bởi ảnh hưởng của khủng hoảng bong bóng đất năm 2010.

Sự tăng trưởng của Bất động sản Bình Dương

Làn sóng thị trường BĐS Bình Dương tăng lên đột biến, kéo theo giá đất biến động (bình quân tăng khoảng 110%): giá đất ở đô thị tăng khoảng 75%, giá đất ở nông thôn tăng 125%….Theo các chuyên gia phân tích, nguyên nhân là do chính quyền Bình Dương tập trung đầu tư, hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhiều công trình cơ sở hạ tầng theo hướng hiện đại, quy mô. Đồng thời, hàng loạt thông tin quy hoạch hạ tầng, dự án các khu đô thị, trung tâm thương mại ở Bình Dương được công bố.

Tuyến đường Mỹ Phước- Tân Vạn “cú hích” cho BĐS Bình Dương

 

Dự án đường Mỹ Phước – Tân Vạn khởi công cách đây hơn 10 năm. Dự án kéo dài từ  đường DT741 đến quốc lộ 1A, với chiều dài 26,5km, đi qua các địa phương Thuận An, Dĩ An và thị xã Thủ Dầu Một. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, hiện nay, Tổng công ty Becamex IDC đang triển khai đầu tư xây dựng đoạn từ Bàu Bàng đến Mỹ Phước  có chiều dài 11km, nhằm thông tuyến từ Bàu Bàng đến quốc lộ 1A trong năm 2019.

Vào năm 2015 khi giai đoạn 1 được thông xe đã  giúp tăng giá đất tại 3 địa phương có tuyến đường đi qua: Thị xã Thuận An, Dĩ An và thị xã Thủ Dầu Một; các lô một mặt tiền giá dao động từ 2 –  3, triệu/ m2, Lô hai mặt tiền từ 4 – 5tr/m2. Cũng với những lô đất này, ở vào thời điểm tháng 8, giá đất chỉ vào khoảng 1,8 – 2,7 triệu/m2  một mặt tiền và 3 – 4 triệu/m2 hai mặt tiền-trong thời điểm trước và sau thông xe một tháng, giá đất đã tăng nhẹ từ 5-15%.

Tuyến đường Mỹ Phước- Tân Vạn được hoàn thành đã giúp cho các cụm công nghiệp trong khu vực được liên kết với nhau thuận tiện và tiết kiệm chi phí, từ đó các nhà đầu tư trong và ngoài nước tận dụng cơ hội nhanh chóng  rót vốn đầu tư, đẩy mạnh hoạt động tại đây. Sự phát triển thần tốc  đã  thu  hút được nhiều dân cư đến đây để sinh sống và làm việc và đây là yêu tố bền vững cho sự tăng giá đất trong khu vực. Từ năm 2015 đến 2019 giá đất tại đây đã tăng lên 8 lần, hiện giá đất tại Dĩ An đã là 40-50 tr/m2, Thuận An 35-40tr/m2, thị xã Thủ Dầu 1 là 35-60tr/m2.

Giá Bất động sản thị xã Bến Cát trong thời gian vừa qua.

Bến Cát đang là khu vực được chính quyền tỉnh Bình Dương ưu tiên phát triển kinh tế – xã hội nhằm xây dựng nơi đây trở thành một khu độ thị hiện đại, đạt tiêu chuẩn sống cho cư dân tại tỉnh. Vì vậy khi thấy rõ được khả năng thúc đẩy phát triển kinh tế của tuyến đường Mỹ Phước- Tân Vạn, chính quyền Bình Dương đã đẩy nhanh thi công giai đoạn 2 nối từ Bàu Bàng đến Mỹ Phước đi qua thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương trong năm 2015. Đây là một sự chuẩn bị cho sự phát triển của khu vực Bàu Bàng, Bến Cát – đang được tập trung đầu tư phát triển để trở thành khu đô thị kiểu mẫu cho tỉnh Bình Dương. Từ khi bắt đầu triển khai thi công, giá bất động sản tại khu vực Bến Cát đã có những tăng trưởng đáng kinh ngạc, gần gấp 6 lần trong vòng 4 năm.

Biểu đồ 1 Biẻu đồ giá Bất động sản thị xã Bến Cát giai đoạn  2014- 2019

Theo đúng kế hoạch được đưa ra từ chủ xây dựng Becamex, vào quý 4 năm 2019, tuyến đường trên sẽ được thông xe, đây sẽ là một nhân tố kích thích sự phát triển toàn diện cho phía Bắc tỉnh  Bình Dương nói chung và thị xã Bến Cát nói riêng- trở thành một vùng kết nối với nhiều trọng điểm kinh tế khu vực miền Nam.

Sự phát triển kinh tế sẽ đi kèm với khả năng thu hút nhiều người đến sinh sống và lao động, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển giá trị bất động sản trong khu vực Bến Cát- điều này đã được chứng minh rõ  qua quá trình tăng giá Bất động sản đầy ngoạn mục ở khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.