Kinh nghiệm mua đất nền dành cho người mới tham gia

Tạo Tín Phát
Tạo Tín Phát
13/11/2020
13 Nov
Kinh nghiệm mua đất nền dành cho người mới tham gia

Kênh đầu tư bất động sản đất nền vẫn thu hút được một lượng lớn nhà đầu tư trong nước từ giai đoạn cuối năm 2019 đến nay. Có thể thấy, sức hút của đất nền vẫn là quá lớn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong những năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư mới nuôi tham vọng tham gia thị trường này. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị một số kinh nghiệm mua đất nền trước khi dấn thân vào lĩnh vực đầy cám dỗ này.

Rất nhiều nhà đầu tư chia sẻ câu chuyện mua một bán mười nhờ giá đất “sốt ảo”. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trước những tin đồn này. Một số nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, thường dễ dính bẫy từ các môi giới lâu năm. Họ tạo ra hàng loạt các thông tin ảo, làm nhiễu loạng thị trường. Chính vì vậy, hãy tham khảo một số kinh nghiệm mua đất nền từ những người đi trước.

Pháp lý nhà đất hoàn chỉnh

Pháp lý chính là yếu tố đầu tiên mà nhà đầu tư đất nền cần quan tâm trước khi đưa ra quyết định mua. Hãy tìm hiểu thật kỹ, dự án đất nền đã có sổ hồng riêng từng nền hoặc Quy hoạch chi tiết 1/500 hay chưa. Đây là hai loại giấy tờ pháp lý vô cùng quan trọng mà người đầu tư đất nền phải biết. Các dự án được chào mời với giá vô cùng hấp dẫn nhưng chủ đầu tư không thể đưa ra các giấy tờ pháp lý cần thiết thường tiềm ẩn nhiều rủi ro. Lúc này, khi khách hàng quyết định mua sản phẩm cũng giống như người đi trên dây, không biết khi nào sẽ ngã.

Pháp lý đất nền
Pháp lý đất nền

Việc mua các dự án có pháp lý không rõ ràng cũng giống như chơi một canh bạc. Khách hàng sẽ không kiểm soát được rủi ro và hoàn toàn bị động. Thông thường, các dự án có pháp lý chưa hoàn chỉnh sẽ dẫn đến hay trường hợp:

  • Chủ đầu tư không xây dựng theo cam kết.
  • Vẫn hoàn thiện và ra sổ cho khách hàng nhưng có thể thay đổi thiết kế hoặc thời gian ra sổ khá lâu.

Dù là ở viễn cảnh nào, nhà đầu tư vẫn rơi vào thế bất lợi. Chính vì vậy, hãy tìm kiếm các chủ đầu tư uy tín và dự án có pháp lý đầy đủ để “gửi vàng”.

Tìm hiểu về vị trí dự án

Vị trí là một yếu tố vô cùng quan trọng của một dự án bất động sản. Hiện nay, nhà ven đô thị đang trở thành xu thế. Theo các chuyên gia, xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong vòng 10 năm tới. Chưa kể, các dự án đô thị xanh là một điểm cộng tuyệt hảo. Chính vì vậy, các dự án bất động nằm quá gần các nhà máy, xí nghiệp, KCN sẽ không còn được ưa chuộng trong thời gian tới.

Những yếu tố tác động đến tính thanh khoản của dự án bất động sản
Những yếu tố tác động đến tính thanh khoản của dự án bất động sản

Khoảng cách hoàn hảo khi mua bất động sản gần KCN là trong bán kính 10 Km tính từ dự án. Như vậy, người ở sẽ không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn từ các nhà máy hoặc tiếng xe container di chuyển trên đường. Có rất nhiều người mua nhà ở tại các dự án bất động sản than phiền về mức độ ô nhiễm và sự cảnh giác của người dùng cuối.

Người mua nhà để ở hiện nay đã có sự thay đổi lớn về tuổi tác. Vì vậy, cách suy nghĩ và hành vi cũng có sự khác nhau. Nhà đầu tư cần lưu ý những điểm này để tránh mua phải các dự án quá gần KCN, nhà máy và xí nghiệp. Như vậy, khả năng thanh khoản sẽ vô cùng khó khăn.

Môi trường sống xung quanh dự án

Môi trường sống ảnh hưởng lến trải nghiệm và giáo dục con trẻ. Chính vì vậy, người mua nhà ở thường có xu hướng chọn các dự án xanh, sở hữu hạ tầng giáo dục ngay trong nội khu để tiện việc đưa đón con đi học. Ngoài ra, bệnh viện và công viên cũng là một số yếu tố ghi điểm mạnh mẽ.

Vì thế, nếu bạn là nhà đầu tư, hãy né các dự án gần các khu tập kết rác thải, nghĩa trang, chợ... Đây là một số khu vực khá nhạy cảm. Ảnh hưởng lớn đến quá trinh sinh sống của người mua nhà để ở. Như vậy, khả năng thanh khoảng, dành cho bất động sản thuộc các dự án có môi trường sống không tốt, sẽ vô cùng khó khăn.

Tiện ích nội và ngoại khu của dự án đất nền

Theo kinh nghiệm đầu tư đất nền của những người đi trước, một dự án bất động sản muốn thanh khoảng nhanh chóng thì tiện ích nội khu sẽ là yếu tố đầu tiên cần quan tâm. Một dự án có đủ mọi thứ như: Bệnh viện, trường học, công viên, trung tâm mua sắm, siêu thị... luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Đứng trên khía cạnh của một người mua nhà để ở, một dự án đầy đủ tiện ích sống sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần lưu ý yếu tố này nếu đang săn tìm các dự án đất nền ven đô thị.

Kinh nghiệm mua đất đầu tư
Kinh nghiệm mua đất đầu tư

Trong trường hợp, dự án không có các yếu tố tiện ích nội khu vượt trội, phải làm sao? Hãy lựa các dự có tiện ích ngoại khu đầy đủ. Đây chính là yếu tố quan trọng thứ hai mà người đầu tư đất nền cần quan tâm. Một dự án quá hẻo lánh, nằm hiu hắt tại các khu vực chưa phát triển sẽ cần thời gian rất lâu để thu hút được cư dân đến sinh sống. Như vậy, thời gian thanh khoảng sẽ kéo dài.

Nhà đầu tư trước khi quyết định mua các dự án nằm cách xa khu dân cư, cần đảm bảo tiện ích nội và ngoại khu, nếu cả hai yếu tố kể trên đều không quá đặc biệt. Hãy xem xét một cách cẩn thận trước khi xuống tiền.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua đất nền dự án được đúc kết. Hãy trang bị kiến thức cũng như kinh nghiệm mua đất nền cho bản thân trước khi dấn thân vào lĩnh vực bất động sản này.

Xem thêm những dự án đất nền giá rẻ với ƯU ĐÃI LỚN NHẤT NĂM từ Tạo Tín Phát bạn nhé

Có thể bạn quan tâm

4 loại phát lý dự án đất nền bắt buộc nhà đầu tư phải biết

Bài viết này sẽ tổng hợp các loại giấy tờ pháp lý dự án đất nền cần thiết nhất. Nhà đầu tư có thể tham khảo để biết thêm chi tiết. Tránh...

Tổng hợp danh sách các công ty bất động sản TPHCM uy tín nhất

Khi thị trường bất động sản càng trở nên hấp dẫn, nhiều doanh nghiệp, đơn vị phát triển, nhà môi giới,…lần lượt xuất hiện. Tại TP.Hồ Chí Minh, trong 5 năm trở...

Giá đất Củ Chi hiện rõ những tiềm năng tăng giá trong tương lai

Củ Chi hiện đang là khu vực có thị trường bất động sản sôi nổi không kém các tỉnh vùng ven như Thủ Đức, Quận 9, Cần Giờ…Giá đất Củ Chi liên...

Tình hình mua bán nhà đất ở Tp.HCM hiện nay như thế nào?

Thị trường bất động sản trong năm 2020 chuyển động liên tục, đặc biệt giá bất động sản vẫn tăng bất chấp đại dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế. Cùng chúng...

Tổng hợp những trang web mua bán nhà đất uy tín phổ biến nhất hiện nay

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, các diễn đàng, trang đăng tin mua bán bất động sản xuất hiện nhan nhản trên thế giới mạng. Không quá khó khăn để tìm...

Nên mua đất hay mua nhà xây sẵn sẽ tốt hơn?

Khi vừa cưới xong hoặc sau quá trình tích góp, vợ chồng bạn có được một khoản tiền vừa đủ để có thể xây dựng tổ ấm riêng cho cá nhân đáp...

Đầu tư gì sinh lời nhanh: 3 kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay

Nhịp sống hiện đại tạo cho con người những hướng phát triển đột phá hơn, đặc biệt là những kênh đầu tư sinh lời ngày càng phát triển. Đầu tư gì sinh...

Đầu tư lướt sóng bất động sản: Những điều nhà đầu tư cần biết

Đầu tư lướt sóng là thuật ngữ khá quen thuộc đối với các nhà đầu tư bất động sản nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung. Như tên gọi của...

Những trường hợp nào xây nhà không cần giấy phép xây dựng

Theo Luật xây dựng sửa đổi 2020 sẽ có hiệu lực từ ngày 1.1.2021 có những thay đổi trong quy định giấy phép xây dựng nhằm đảm bảo một hành lang pháp...

3 cách kinh doanh nhà đất sinh lời hiệu quả nhất hiện nay

Mua bán, kinh doanh nhà đất hiện nay đang là kênh đầu tư được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, câu chuyện kinh doanh BĐS, không phải là...

Đối tác của chúng tôi

Cafeland
Cafef
batdongsan.com.vn