Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Nhân Phan
Nhân Phan
09/03/2022
09 Mar
Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Đất nền - hạng mục làm giàu rất nhanh nhưng đồng thời cũng có những rủi ro rất cao. Vì vậy để đầu tư đất nền hiệu quả, người đi đầu tư phải có sự chuẩn bị kỹ càng không chỉ về kiến thức và kinh nghiệm mà còn cần tham khảo các ý kiến, câu chuyện của những người đi trước để tránh được những rủi ro không đáng có. 

Hãy tham khảo một số kinh nghiệm đầu tư đất nền dưới đây để tăng cơ hội đầu tư thành công cho mình nhé.

 

Lựa chọn đất nền sở hữu vị trí đắc địa

 

Vị trí là một trong những yếu tố để đánh giá bất động động sản có tiềm năng hay không và đất nền cũng không ngoại lệ. Chỉ cần vị trí thuận lợi thì đất nền đó nhất định sẽ tạo ra khối tài sản khổng lồ cho chủ nhân của nó.

Vậy tại sao vị trí lại quan trọng như vậy trong đầu tư bất động sản?

Vị trí là đối với các nhà bán lẻ. Cho nên một vị trí tốt sẽ giúp họ tiếp cận được với nhiều khách hàng một cách toàn diện và nhanh nhất.

Hơn nữa, vị trí của đất nền - một yếu tố không thể thay đổi theo thời gian. Trong khi các yếu tố khác như tiện ích, cảnh quan có thể thay đổi một cách dễ dàng tùy theo mục đích khác nhau thì vị trí đất nền không thể nào thay đổi được.

Nếu như bạn đang sở hữu một đất nền với vị trí xấu thì rất khó để nó sinh lời trong tương lai hay thậm chí nó sẽ không tạo ra lợi nhuận cho bạn nếu như các yếu tố khác như môi trường xung quanh,... cũng không tốt.

Vì vậy, điều đầu tiên và quan trọng nhất khi đi đầu tư đất nền, các nhà đầu tư cần chú ý đến vị trí của nó, lựa chọn các đất nền có vị trí đắc địa để đảm bảo tính sinh lợi về sau.

 

Đất nền có pháp lý an toàn

 

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường hợp giấy tờ đất trái pháp luật hoặc không có quyền sử dụng nhưng vẫn giao bán. Vì vậy, hãy là một nhà đầu tư thông minh, hãy đảm bảo mảnh đất của bạn có đủ giấy tờ pháp lý, là những bất động sản an toàn tuyệt đối.

Các giấy tờ đầy đủ và minh bạch là những điều kiện an toàn bắt buộc khi một khách hàng quyết định xuống tiền để thực hiện một giao dịch bất động sản nào đó. Vì vậy, hãy đảm bảo các giấy tờ như sổ đỏ phải minh bạch để quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi.

Bạn có thể kiểm chứng các giấy tờ có hợp lệ hay không bằng cách đến các công ty luật hoặc doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Việc này sẽ giúp bạn an tâm và cũng đầu tư an toàn hơn.

 

Đất nền đảm bảo tính thanh khoản

 

Thanh khoản bất động sản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản đó. Tính thanh khoản càng cao, đất nền càng có giá trị và tiềm năng sinh lời càng hấp dẫn.

Khi đầu tư vào đất nền, nhà đầu tư cần xác định rõ tính thanh khoản của miếng đất đó để tránh trường hợp bị chôn vốn, ngoài ra cũng cần nắm rõ tình hình làm các loại giấy tờ mua bán, sang tên đổi chủ…để có mức thời gian hợp lý cho việc giao dịch của mình.

 

Có lợi thế về môi trường xung quanh

 

Khu vực xung quanh đất nền bạn sắp mua có môi trường lành mạnh thì chắc hẳn sẽ là một lợi thế rất lớn đối bạn. Vì thế hãy đánh giá cẩn thận môi trường xung quanh miếng đất nền của bạn trước khi đầu tư.

Môi trường xung quanh vị trí đất nền có tác động rất nhiều đến việc đưa ra quyết định xuống tiền của người mua. Cho nên, hãy đảm bảo rằng môi trường xung quanh miếng đất của bạn an toàn, không có các tệ nạn xã hội và có đủ các tiện ích xung quanh.

Vì vậy, khi đi đầu từ đất nền cần lưu ý đến môi trường xung quanh để không làm mất giá trị đất nền của bạn trong tương lai. Như vậy đất nền của bạn mới có giá trị và giá trị đó sẽ ngày càng tăng lên. 

 

Đầu tư an toàn

 

Nếu bạn là một newbie trong lĩnh vực bất động sản, bạn chưa có kinh nghiệm và bạn luôn có tâm lý sợ hãi trước biến động của thị trường thì khuyên bạn hãy giữ vững tâm lý “ăn chắc mặc bền”.

Để yên tâm hơn thì bạn nên chọn những lô đất hợp với khả năng tài chính của mình của mình. Trước khi quyết định đầu tư vào một đất nền nào đó, bạn nên có một kế hoạch tài chính cho sự đầu tư này. 

Việc lên kế hoạch tài chính trước khi đầu tư giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả và không có gặp rắc rối trong quá trình thanh toán để mua đất nền. Hơn hết, bạn sẽ không chịu các áp lực từ việc không đủ khả năng cho trả các chi phí sinh hoạt cũng như đầu tư.

Bạn có thể vay ngân hàng để đầu tư, đây cũng là một cách mà nhiều người lựa chọn, tuy nhiên thì khoản vay cũng phải trong phạm vi có thể kiểm soát của bạn và đặc biệt, khi vay ngân hàng bạn cần tuân thủ đúng theo nguyên tắc 2 lần 50: không vay quá 50% giá trị mảnh đất và không vay nếu mức lãi vượt quá 50% mức thu nhập hàng tháng của bạn.

Như vậy nếu muốn sở hữu cho mình một miếng đất nền tốt và có khả năng sinh lời cao trong tương lai thì các nhà đầu tư có thể tham khảo các ý kiến trên đây. Và hãy luôn giữ vững tâm lý “ăn chắc mặc bền” để giảm thiểu rủi ro ít nhất cho bản thân nhé.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên tắc đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền là một trong những kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn và lợi nhuận cao. Tuy nhiên, rủi ro của hình thức đầu tư này cũng nhiều không...

Xu hướng săn đất nền Bình Phước

Đất nền Bình Phước đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. Khi mà các quỹ đất tại các tỉnh thành lớn đang dần hạn...

Xu hướng đầu tư năm 2022

Xu hướng đầu tư luôn là đề tài được quan tâm của rất nhiều người. Dù là những người đầu tư lâu năm hay những người mới đầu tư thì cũng nên...

Có nên đầu tư bất động sản vào thời điểm này ?

Đầu năm 2021, với sự suy giảm của nguồn cung ra thị trường đã làm cho giá bất động sản nhiều nơi tăng nhanh và mạnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh...

5 Rủi ro cần biết khi đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản là một thị trường chứa nhiều tiềm năng và đã thu hút không ít nhà đầu tư không chỉ trong nước mà còn nước ngoài. Tuy nhiên,...

7 lý do nên đầu tư bất động sản

Bất động sản là một kênh đầu tư có tính đặc thù và không ai có thể phủ nhận được những rủi ro có thể gặp phải khi quyết định đầu tư...

Quy luật cung cầu bất động sản

Quy luật cung cầu có thể được hiểu là một mức giá cân bằng và một lượng giao dịch hàng hóa cân bằng sẽ được xác định thông qua sự điều chỉnh...

Quy luật thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản cũng như các thị trường khác trong nền kinh tế thị trường đều chịu các tác động từ các quy luật kinh tế khách quan. Tuy nhiên,...

Thủ tục hồ sơ mua bán nhà đất cần biết

Thủ tục hồ sơ mua bán là những thứ không thể thiếu khi tiến hành mua bán nhà đất. Hãy nên tìm hiểu kỹ về các thủ tục hồ sơ trước khi...

Đánh giá tiềm năng dự án như thế nào? Quy trình đánh giá tiềm năng dự án?

Đánh giá tiềm năng dự án là một trong những yếu tố quan trọng để người đầu tư quyết định có nên xuống tiền hay không? Tuy nhiên, không phải ai cũng...

Đối tác của chúng tôi

Cafeland
Cafef
batdongsan.com.vn