02836367636

Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến thị trường Bất động sản năm 2020?

Ngay từ đầu năm, hàng loạt các tín hiệu xấu với thị trường bất động sản (BĐS) như: khan hàng, siết tín dụng nay thêm đại dịch COVID-19 liệu có khiến nhiều phân khúc “đóng băng”?

Bất động sản nghỉ dưỡng thiệt hại nặng nề

Năm 2020 sẽ là một năm khó khăn của thị trường bất động sản và sẽ khó hơn khi dịch bệnh COVID-19 đang xảy ra tại Việt Nam, trước mắt có thể nhận thấy ảnh hưởng rõ nhất là ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng. Tình hình ảm đạm sẽ còn kéo dài khi mà tình hình bệnh dịch do COVID-19 kéo dài gây tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư.

Theo số liệu thống kê năm 2019, thị trường du lịch Việt Nam đón nhận khoảng 5,8 nghìn lượt khách Trung Quốc với mức chi tiêu lớn. Đầu năm 2020, dịch bệnh COVID 19 đã khiến cho hoạt động du lịch của ngành dịch vụ lưu trú và bất động sản nghỉ dưỡng bị thiệt hại nặng nề. Theo thống kê của công ty du lịch lữ hành Viettravel, 2 tháng đầu năm đã có 70% khách hàng tại Việt Nam hủy tour hoặc dời ngày khởi hành vì e ngại dịch bệnh. Bên cạnh đó, việc sụt giảm lượng lớn du khách từ Trung Quốc, nhiều du khách từ các châu lục khác cũng đang cân nhắc lựa chọn để né “ổ dịch” châu Á. Tình trạng các khách sạn, khu du lịch vắng khách đã xuất hiện. Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, số quốc gia có người nhiễm bệnh đã tăng lên rất nhiều bao gồm cả các quốc gia phương Tây, thì sự ảnh hưởng của nó lên bất động sản nghỉ dưỡng sẽ kéo dài thêm nhiều tháng trong năm 2020.

Phân khúc BĐS khác im ắng

Do ảnh hưởng từ những khó khăn năm 2019 như siết vốn tín dụng, khó khăn, vướng mắc về pháp lý, khan hiếm nguồn cung…bất động sản năm 2020 lại thêm một lần nữa khó khăn do dịch cúm COVID-19. Thế nhưng, ảnh hưởng nặng nề nhất vẫn là bất động sản nghỉ dưỡng. Còn các phân khúc BĐS khác như đất nền, BĐS thương mại sẽ ít bị ảnh hưởng hơn. Với những dự án Bất động sản đã có đầy giấy tờ pháp lý và có tiềm năng tăng giá tương lại thì vẫn đang thu hút được nhiều khách hàng do nhu cầu nhà ở trong năm 2020 tăng cao, nhất là các khu vực liền kề với Thành phố Hồ Chí Minh như: Bình Dương, Đồng Nai….

Thị trường bất động sản 2020 tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn.

Tại một cuộc họp liên minh G6 mới đây các chuyên gia đều đưa ra nhận định chung rằng, dịch bệnh sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu mua nhà ở định cư, đất nền hay bất động sản thương mại vì trong mọi thời điểm nhu cầu an cư lạc nghiệp vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân.

Thời thế tạo anh hùng

Với tình hình khó khăn hiện tại cũng là cánh cửa để giúp thanh lọc những công ty bất động sản không có đủ năng lực kinh doanh, làm thanh sạch hơn miếng bánh bất động sản. Những công ty lừa đảo sẽ khó khăn hơn khi những nhà đầu tư càng ngày càng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn dự án đầu tư. Còn với những công ty bất động sản “chân chính” thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chứng minh sức mạnh của mình.

Hình phối cảnh trên cao dự án Thai Binh Duong Residence

Công ty Bất động sản Tạo Tín Phát chỉ mới thành lập được 2 năm, là một công ty khá non trẻ trong nghề nhưng với tiềm lực tài chính mạnh, tài trí chiến lược kinh doanh  của cấp lãnh đạo cũng như lực lượng nhân viên giỏi đã giúp công ty có những bước tiến hơn. Trong 2 tháng đầu năm, công ty đã đẩy mạnh xây dựng phát triển nội bộ, từ đó dẫn đến kết quả dự án THAI BINH DUONG RESIDENCE  do công ty phân phối đã được bán ra trên 40% trong vòng 2 tuần.