02836367636

ĐẠI DỊCH COVID-19 KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN VEN THÀNH PHỐ TRÊN THẾ GIỚI ĐỒNG LOẠT TĂNG GIÁ

Đại dịch COVID-19 diễn biến ngày một phức tạp đã khiến nhiều người đổ xô đi tìm kiếm nhà ở tại các khu vực ven thành phố, điều này đã khiến giá nhà đất tăng cao gấp nhiều lần so với mọi năm.

Bất động sản ngoại ô đồng loạt tăng giá tại Mỹ

Chính quyền New York đã áp đặt lệnh giới nghiêm về việc đóng cửa các tụ điểm công cộng và hạn chế người dân ra khỏi nhà. Giới nhà giàu ở New York có xu hướng đổ xô về vùng nông thôn lánh nạn. Theo CNBC, các nhà môi giới bất động sản nói rằng họ bị quá tải cuộc gọi từ những gia đình muốn thuê nhà ngay lập tức.

Delyse Berry, nhân viên của Upstate Down, công ty tư vấn và quản lý bất động sản tại thung lũng Hudson, cho biết: “Đây là điều chưa từng có trước đây. Tôi chưa bao giờ thấy số lượng người thuê nhà tăng nhiều đến vậy trong một tuần, với mức giá cao, chưa bao giờ, ngay cả vào mùa hè. Dường như mọi người đang hoảng loạn”.

Bất động sản ngoại ô hứa hẹn tăng giá

Berry cho biết thông thường những ngôi nhà ở thung lũng Hudson cho thuê với giá 4.000 USD/tháng trong suốt mùa đông, bây giờ giá tăng lên tới 18.000 USD cho tháng 4. Thời gian thuê trung bình một căn là 8 tuần, một số gia đình thuê trong vài tháng, thậm chí một năm.

Ở Hamptons, nhu cầu bất động sản vào tháng 3 thường rất ít, giá thuê thấp. Tuy nhiên, thời điểm này, một số chủ nhà đang nhận được mức giá cho thuê tháng 3 cao như tháng 8 cao điểm.

Cơ hội cho các dự án xanh

Trong bối cảnh những tác động từ đại dịch Covid-2019 lên thị trường bất động sản chưa rõ nét, bất động sản nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu. Đại dịch này là cơ hội cho các đơn vị phát triển dự án tự nhìn lại chiến lược kinh doanh và tái cấu trúc sản phẩm, để thích ứng với những biến động có thể xảy ra.

Các không gian đô thị sinh thái, chất lượng hướng đến việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho cư dân được kỳ vọng phát triển hơn. Đây là mô hình vốn không xa lạ tại Việt Nam, nhưng chưa thật sự khởi sắc.

Sau đại dịch này, thị trường sẽ có những dự án chú trọng hơn vào chất lượng sản phẩm nhà ở và không gian sống nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân, trong bối cảnh mọi người rất lo ngại thời gian qua.

Hình ảnh phối cảnh tổng thể dự án

Dự án khu nhà ở Tuấn Điền có tên thương mại là VITA Riverside, tọa lạc tại phường Vĩnh Tân, Thị xã Tân Uyên. Đây là dự án khu đô thị sinh thái ven suối đầu tiên tại phường Vĩnh Tân được quy hoạch đồng bộ với những tiện ích nội khu vượt trội như, công viên cảnh quan, công viên cây xanh, trường mẫu giáo.

VITA Riverside hứa hẹn mang đến cho cư dân một không gian thiên nhiên, xanh mát nhưng không kém phần hiện đại. Ngoài ra, đây cũng là một trong những dự án hiếm hoi trên thị trường được ngân hàng hỗ trợ cho vay ở thời điểm hiện tại.