02836367636

CẬP NHẬT LÃI SUẤT NGÂN HÀNG THÁNG 4/2020

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế, ngân hàng nhà nước và các ngân hàng thương mại đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi về lãi suất cho vay và lãi suất tiết kiệm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân chịu ảnh hưởng.

Dưới đây là bảng cập nhật lãi suất cho vay mua nhà và lãi suất gửi tiết kiệm thường của một số ngân hàng tại Việt Nam trong tháng 4 năm 2020

  1. Bảng tổng hợp lãi suất tiết kiệm các ngân hàng tháng 4/2020

Lãi suất tiết kiệm tháng 4/2020 cập nhật mới nhất từ các ngân hàng

Các ngân hàng quốc doanh nhóm 1 đều có sự tăng mạnh về mức lãi suất tiết kiệm ở các kỳ hạn ngắn & trung hạn. Mức lãi suất dài hạn (trên 12 tháng tới 36 tháng) gần như không có thay đổi đáng kể. Ở chiều ngược lại, các ngân hàng nhóm 2, các ngân hàng thương mại cổ phần có sự thay đổi mạnh ở phân khúc gửi trung và dài hạn, và không có nhiều sự thay đổi ở khúc ngắn hạn

Sau đây là bảng tổng hợp lãi suất tiết kiệm tháng 4/2020 tại các ngân hàng được cập nhật mới nhất.

Mức gửi lãi suất gửi tiết kiệm tháng 4/2020 cao nhất thuộc về 3 ngân hàng là Eximbank (8,4% kỳ hạn 24 tháng), , PVCombank 7,99%/năm kỳ hạn 24 tháng, Ngân hàng Bản Việt – Viet Capital Bank với lãi suất lên tới 8.1%/năm cho kỳ hạn gửi 24 tháng.

Ngoài đưa ra những mức lãi suất tiết kiệm ưu đãi thì nhiều ngân hàng tổ chức nhiều chương trình giảm phí dịch vụ, tặng quà, Voucher giảm giá nhằm thu hút nguồn tiền gửi.

  1. Cập nhật bảng lãi suất cho vay mua nhà tốt nhất tại Việt Nam (tháng 4/2020)

Bảng lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi nhất của các ngân hàng Việt Nam tháng 4/2020

 Ngân hàng BIDV đang có ưu đãi lãi suất mua nhà tốt nhất vào thời điểm hiện nay. Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng trong nước có lãi suất vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ ưu đãi còn có thể kể đến Vietcombank, Techcombank hay Eximbank. Mỗi ngân hàng đều sỡ hữu một đặc điểm và thế mạnh riêng có. Với Techcombank, khách hàng có thể trả thêm 20 triệu tiền gốc mỗi tháng mà không mất phí phạt trả nợ trước hạn, với Eximbank, đây là ngân hàng duy nhất trên thị trường hiện nay cho phép người vay nhận tiền với hình thức không phong tỏa khoản vay.

Các ngân hàng nước ngoài như UOB, Shinhanbank hay Standard chartered cũng sở hữu những mức lãi suất cho vay mua nhà trả góp năm 2020 hấp dẫn. Tuy nhiên, điều kiện vay vốn tại các ngân hàng này khá chặt chẽ, đòi hỏi khách hàng cần có một nguồn trả nợ ổn định, lịch sử tín dụng rõ ràng

Lưu ý: Lãi suất tiết kiệm/ cho vay mua nhà tháng 4/2020 tại các ngân hàng kể trên được cập nhật trực tiếp trên trang Web của các ngân hàng. Lãi suất các ngân hàng có thể thay đổi theo từng thời kì, từng khu vực khác nhau theo chính sách của các ngân hàng. Để có được thông tin chính xác về lãi suất, hãy đến quầy giao dịch hoặc gọi đến hotline của ngân hàng để có thêm thông tin chính xác nhất.