Buôn bán bất động sản như thế nào dành cho người mới bắt đầu

Tạo Tín Phát
Tạo Tín Phát
01/12/2020
01 Dec
Buôn bán bất động sản như thế nào dành cho người mới bắt đầu

Bất động sản trở thành kênh đầu tư có lợi nhuận an toàn hàng đầu hiện nay, đối với những nhà đầu tư dày kinh nghiệm thì đây được xem là món mồi béo bỡ nhất. Nhưng cũng vì thị trường quá tiềm năng, nhiều nhà đầu tư mới cũng xuống tiền đầu tư nhưng nhiều người gặt hái toàn thất bại. Vậy buôn bán bất động sản như thế nào cho người mới bắt đầu? Hãy đọc ngay bài viết bên dưới nhé.

Làm BĐS là gì?

Trước tiên nói đến cách đầu tư bất động sản ta nên tìm hiểu về làm bất động sản là gì?
Thật ra, thời gian trước đây nhiều khách hàng, nhà đầu tư lo lắng về sự uy tín của nhân viên môi giới và cò đất. Điều này tác động rất lớn đến nhu cầu mua, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình rót tiền của khách hàng.

Hiểu rõ hơn về công việc làm bất động sản
Hiểu rõ hơn về công việc làm bất động sản

Tại thời điểm hiện tại, thị trường Bất động sản đã phân cấp rõ ràng, những doanh nghiệp có năng lực và sản phẩm uy tín mới có thể tồn tại và phát triển lâu dài. Góp phần vào những thành công này việc tư vấn và truyền tải thông tin đến khách hàng phải chính xác. Vậy những người làm bất động sản được chia thành 2 nhóm:

 • Nhân viên môi giới bất động sản: đây là những người buôn bán có kiến thức lẫn tri thức. Họ được đào tạo về kiến thức pháp luật, thị trường, các kênh đầu tư liên quan thậm chí họ còn được đào tại về phong thủy, xây dựng…nhằm đáp ứng quá trình tư vấn dễ dàng và hiểu khách hàng hơn. Ngoài được đào tạo những kiến thức chuyên ngành, môi giới bất động sản còn được đào tạo về cả đạo đức nghề nghiệp.
 • Cò đất: Đây là một trong những người bán sản phẩm bất động sản tự do, họ cung cấp thông tin, bán sản phẩm và hỗ trợ một phần về hồ sơ. Thế nhưng nhiều cò đất chỉ quan tâm đến việc bán được sản phẩm nên bất chấp các mánh khóe vào việc thuyết phục khách hàng, nhà đầu tư.

Cuối cùng, làm bất động sản là việc đem đến, cung cấp cho khách hàng những lựa chọn về sản phẩm bất động sản như đất nền, nhà phố, căn hộ - chung cư, du lịch nghĩ dưỡng,…nhằm giải quyết nhu cầu đầu tư cũng như là nhu cầu an cư của khách hàng.

Cách mua bán nhà đất có lời

Việc mua bán nhà đất như thế nào để sinh lời đúng là một câu hỏi khó, nếu bạn đang là nhà đầu tư mới bắt đầu thì việc đầu tư sẽ tốn một khoảng thời gian khá dài. Đối với những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm sẽ đưa ra được những đánh giá và chiến lược để đón đầu dòng lợi nhuận. Trước tiên hãy nẵm rõ 4 yếu tố bên dưới nếu bạn muốn đầu tư bất động sản an toàn và sinh lời:

 • VỊ TRÍ: Khi rót tiền vào một dự án thì vị trí là yếu tố không nên bỏ qua của một sản phẩm bất động sản. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đánh giá cho bạn gặt hái được lợi nhuận hay không và đạt được bao nhiêu lợi nhuận.

Vị trí đẹp không chỉ là nằm tại nơi đông đúc dân cư, những trung tâm thương mại đông đúc, vị trí đẹp còn được đánh giá qua thời gian như: quá trình quy hoạch hạ tầng, quy hoạch đô thị, tiềm năng đầu tư trong tương lai,…điều này góp phần nâng tiềm năng giá bất động sản trong tương lai.

Phương pháp mua nhà đất có lời dành cho người mới bắt đầu
Phương pháp mua nhà đất có lời dành cho người mới bắt đầu
 • TÍNH THANH KHOẢN: Nếu đầu tư vào một dự án bất động sản được đánh giá là đẹp nhưng tính thanh khoản thấp thì nhà đầu tư như đang ngồi trên đống lửa. Vậy làm thế nào để biết được tính thanh khoản 1 dự án? Nhà đầu tư có thể thực hiện một cuộc khảo sát tình hình mua bán trao đổi bất động sản tại khu vực mình đang muốn đầu tư, thông qua kết quả mình có thể đánh giá được tiềm năng dự án này. Một khu vực có gia dịch nhiều nhộn nhịp thì chắc hẳn những dự án khu vực cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • PHÁP LÝ DỰ ÁN: Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua bất động sản là khung pháp lý. Một dự án có hành lang pháp lý không rõ ràng sẽ tạo ra những sự bất an, lo lắng cho nhà đầu tư. Để bắt đầu vào một dự án, nhà đầu tư nên tìm hiểu về uy tín, tiềm lực kinh tế và những dự án thành công của chủ đầu tư trước đó để đưa ra đánh giá khách quan nhất cho việc đầu tư.

Việc tìm hiểu về thương hiệu bất động sản uy tín sẽ giúp nhà đầu tư ‘’chọn mặt gửi vàng’’ vào một sản phẩm bất động sản tốt và giàu tiềm năng.

 • CƠ SỞ HẠ TẦNG: Tiện ích nội khu và ngoại khu là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của một dự án, thu hút nhà đầu tư và nâng cao tính thanh khoản của dự án.

Bên cạnh đó, những dự án bất động sản được quy hoạch tại khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển và giao thông thuận tiện cũng nâng cao tính thanh khoản 1 dự án. Ngoài ra các dự án bất động sản nằm gần những khu dân cư, đô thị sầm uất, cuộc sống văn minh cũng thu hút khách hàng rất lớn. Điều này giúp gia tăng giá trị bất động sản.

Câu chuyện kinh doanh BĐS của những người giàu nhất thế giới

Có rất nhiều “ông trùm” và “bà trùm” bất động sản giàu có trên thế giới, họ có những câu chuyện về cuộc đời, hẹp hơn là về kinh doanh bất động sản. Cùng điểm qua 10 tên ‘’trùm’’ bất động sản khét tiếng nhất ngành này, đó là ai?

 • Hui Ka Yan
 • Le Shau Kee
 • Wang Jianlin
 • Yang Huiyan
 • Joseph Lau
 • Donald Bren
 • Kwong Siu-hing
 • Robert và Philip Ng
 • Peter Woo
 • Alexander Otto
Câu chuyện về tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới
Câu chuyện về tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới

Điểm qua câu chuyện thành công của ông trùm bất động sản Hui Ka Yan, một ‘’vua nợ’’ trở thành tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới.

Hui Ku Yan được sinh ra trong một gia đình nghèo, mẹ mất sớm ông chung sống với cha. Cha ông là một nhân viên kho hàng với thu nhập ít ỏi, vì thế từ nhỏ Hui Ka Yan đã thiếu thốn từ vật chất đến tinh thần.

Sau cấp 3, ông ở nhà làm nông phụ cha mình, tuy đã 2 lần thất bại trong kỳ thi đại học nhưng ông vẫn quyết định tiếp tục nghiệp học của mình. Sau 2 lần thi trượt, cuối cùng ông cũng thi đậu vào Học Viện Gang thép Vũ Hán. Sau quá trình học tập và gắn bó với sự nghiệp, ông tưởng chừng như gắn bó với nghiệp Gan Thép. Nhưng sau 10 năm làm việc, ông chuyển hướng sang bất động sản, 4 làm chiến đấu cùng những kiến thức gom nhặt ông kết hợp cùng người bạn thành lập công ty bất động sản Evergrande.

Năm 2009, Evergrande IPO ở Hong Kong và nhanh chóng trở thành doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Trung Quốc. Theo Forbes, năm 2017, Evergrande có gần 600 dự án tại 200 thành phố ở Trung Quốc. Với lợi nhuận tăng vọt, cổ phiếu của công ty đã tăng đột biến ở mức 469%, thêm hơn 32 tỷ USD vào tài sản của Yan và giúp ông trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc và châu Á thời điểm đó

Hiện tại ông đang là một trong những tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới.

Hy vọng với những thông tin cùng câu chuyện doanh nhân sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn "buôn bán bất động sản như thế nào?", đồng thời cung cấp và tạo cho bạn những nguồn năng lượng mới, cũng như việc quyết định nên đầu tư bất động sản hay không. Nếu bạn đang quan tâm đến việc nên chọn dự án nào, khu vực ở đâu hãy cùng xem link bên dưới.

Truy cập ngay dự án đất nền Bình Dương để tham khảo nhựng dự án nằm ngay tại vị trí đắc địa, PHÁP LÝ rõ ràng, có TÍNH THANH KHOẢN cao. Đặc biệt với mức giá hợp lý đảm bảo sở hữu một sản phẩm bất động sản chất lượng.

Có thể bạn quan tâm

Hiểu sao cho đúng ký hiệu trên bản đồ địa chính của sổ đỏ.

Những kí hiệu trên sổ đỏ giúp việc trình bày được dễ nhìn hơn, tuy nhiên với những người đầu tiên biết về sổ đỏ thì rất khó để nắm bắt được...

Đầu tư bất động sản như thế nào để tránh rủi ro?

Đầu tiên, khi kinh doanh bất động sản người đầu tư phải nắm được cách “đầu tư bất động sản như thế nào để tránh rủi ro”. Những bí quyết trong đầu...

Xong công chứng có được xem là hoàn tất thủ tục mua bán?

Làm hợp đồng mua bán đất có công chứng thì có được coi như là hoàn tất thủ tục mua bán đất đai và đất đã thuộc quyền sử dụng của người...

Tổng hợp các loại thuế bán nhà đất quan trọng nhà đầu tư cần ghi nhớ

Khi mua bán nhà đất, người mua và người bán điều có trách nhiệm về việc nộp các khoản thuế bán nhà đất, phí mua nhà đất liên quan. Nếu khi mua...

4 loại pháp lý dự án đất nền bắt buộc nhà đầu tư phải biết

Bài viết này sẽ tổng hợp các loại giấy tờ pháp lý dự án đất nền cần thiết nhất. Nhà đầu tư có thể tham khảo để biết thêm chi tiết. Tránh...

Tổng hợp danh sách các công ty bất động sản TPHCM uy tín nhất

Khi thị trường bất động sản càng trở nên hấp dẫn, nhiều doanh nghiệp, đơn vị phát triển, nhà môi giới,…lần lượt xuất hiện. Tại TP.Hồ Chí Minh, trong 5 năm trở...

Giá đất Củ Chi hiện rõ những tiềm năng tăng giá trong tương lai

Củ Chi hiện đang là khu vực có thị trường bất động sản sôi nổi không kém các tỉnh vùng ven như Thủ Đức, Quận 9, Cần Giờ…Giá đất Củ Chi liên...

Tình hình mua bán nhà đất ở Tp.HCM hiện nay như thế nào?

Thị trường bất động sản trong năm 2020 chuyển động liên tục, đặc biệt giá bất động sản vẫn tăng bất chấp đại dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế. Cùng chúng...

Tổng hợp những trang web mua bán nhà đất uy tín phổ biến nhất hiện nay

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, các diễn đàng, trang đăng tin mua bán bất động sản xuất hiện nhan nhản trên thế giới mạng. Không quá khó khăn để tìm...

Nên mua đất hay mua nhà xây sẵn sẽ tốt hơn?

Khi vừa cưới xong hoặc sau quá trình tích góp, vợ chồng bạn có được một khoản tiền vừa đủ để có thể xây dựng tổ ấm riêng cho cá nhân đáp...

Đối tác của chúng tôi

Cafeland
Cafef
batdongsan.com.vn