02836367636

Bí quyết chọn bất động sản thời ‘COVID-19’

 

Trước tình hình thị trường có nhiều xáo trộn, người Sài Gòn vẫn có niềm tin chọn bất động sản với bí quyết: lựa dự án có pháp lý hoàn thiện và có thể tận mắt “mục sở thị”.

Bước vào quý I/2020, thị trường BĐS đối diện với nhiều thách thức từ sự khủng hoảng pháp lý trên diện rộng, động thái siết chặt tín dụng vào BĐS của Chính phủ và tác động khách quan của nền kinh tế khi dịch virus Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

Tuy nhiên, cũng giống như cuộc chiến chống lại virus Corona chủng mới, giữa những gam màu xám thì ở một khía cạnh nào đó đây lại là cơ hội cho những người có nhu cầu thực. Bởi, đầu tư trong giai đoạn này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Những người có nhu cầu ở thực còn có cơ hội để mua được BĐS với giá cả hợp lý và không sợ bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ hay đầu tư lướt sóng.

Thay đổi để thích nghi

Để thích nghi với những biến động của thị trường, cả người bán và người mua nhà đều đã có những thay đổi tích cực. Trong khi các doanh nghiệp kinh doanh BĐS tạm dừng các hoạt động giới thiệu mở bán truyền thống, chuyển sang hình thức tư vấn online, hỗ trợ tài chính và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng khi mua nhà thời dịch Covid-19

Còn người mua đã thay đổi quan điểm từ mua nhà “trên giấy” sang mua BĐS đã hiện hữu; cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng hơn. Người mua cũng có xu hướng “ly tâm”, tránh khu vực trung tâm – nơi đang trở thành môi trường lý tưởng của dịch bệnh bùng phát để tìm về những không gian sống thoáng mát, gần gũi hơn với thiên nhiên. Với nguồn cung dồi dào và mức giá hợp lý, bất động sản vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương đang tạo ra nhiều sức hút khó cưỡng với nhiều nhà đầu tư.

Bình Dương vẫn đang hu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản đến đầu tư

Đầu tư với tầm nhìn xa và rộng

Dễ dàng thích nghi với sự biến động của thị trường, nhà đầu tư nhìn thấy được những tín hiệu lạc quan trong sự u ám của thị trường. Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn đã có kế hoạch thông xe vào cuối tháng 5 năm 2020. Sau khi hoàn thành tuyến đường sẽ hỗ trợ cho việc giao thương kinh tế giữa Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ giúp đẩy giá đất dọc theo tuyến đường tăng mạnh.

Bên cạnh đó, những chính sách hỗ trợ thị trường như Thông tư 22 hướng vốn tín dụng vào bất động sản theo chiều sâu; Nghị định 91, công cụ xử lý vi phạm hành chính về đất đai; Hay việc ban hành một bảng giá mới, được đánh giá là điểm chốt mang đến niềm tin cho thị trường BĐS. Và chắc chắn, nếu nắm bắt cơ hội ngay lúc này sẽ là thời điểm thích hợp để sở hữu BĐS. Bởi, theo giới chuyên gia khi dịch bệnh qua đi cũng là khi thời gian chờ của các thông tư, nghị định kết thúc và chính thức có hiệu lực đi vào thực tế. Khi ấy, BĐS chắc chắn sẽ tăng giá không ngừng.

Dự án VITA Riverside giấy tờ pháp lý đảm bảo và được ngân hàng TP Bank hỗ trợ thanh toán

Dù thị trường đang gặp nhiều khó khăn, nhưng cơ hội vẫn thì luôn hiện hữu để dành cho những người nhìn ra và nắm bắt nó.